22 tháng 9, 2007

Cách xử lý mẫu trong quy trình xét nghiệm nhanh Chloramphenicol bằng dụng cụ CAP-203

1. Cá:
- Rửa sạch
- Bỏ phần vảy, da bên ngoài
- Bỏ phủ tạng
- Cắt lấy phần thịt, cả ở lưng và bụng
- Nghiền trộn đều

2. Động vật có mai (rùa, ba ba…)
- Rửa sạch
- Bỏ đầu, cho chảy hết máu
- Lấy một ít cơ và cả phần mai sau khi đã xay nghiền kỹ
- Nghiền trộn đều

3. Tôm
- Rửa sạch
- Bỏ đầu, vỏ ngoài
- Lấy phần thịt
- Nghiền trộn đều

4. Sò, hàu, nghêu và các loại tương tự
- Rửa sạch
- Tách vỏ
- Trộn đều phần thịt và phần dịch cơ thể
- Nghiền trộn đều

5. Cua
- Rửa sạch
- Tách vỏ
- Lấy phần thịt và cả tuyến sinh dục
- Nghiền trộn đều

Không để trộn lẫn các mẫu khác nhau với nhau.

Trước khi xử lý một mẫu mới, cần rửa sạch các dụng cụ, bao gồm dụng cụ cắt, xay, muỗng cân…

Trong khi xử lý mẫu, cần đánh số các ống ly tâm, ống nghiệm với các mẫu tương ứng để tránh nhầm lẫn.

Các dụng cụ xử lý mẫu cần được làm sạch trong ngày. Rửa trước với xà phòng hoặc chất tẩy rửa, rửa lại dưới vòi nước máy, và cuối cùng rửa lại thật sạch với nước tinh khiết.

Không có nhận xét nào: