6 tháng 5, 2007

Xuất khẩu tôm Việt Nam vào Nhật Bản: Lần đầu tiên phát hiện chất SEM

(SGGP/Bvom - 24/04/2007)

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản vừa thông báo về việc Nhật Bản tiếp tục phát hiện dư lượng chất kháng sinh trong sản phẩm tôm 2 công ty của Việt Nam.

Đó là một công ty tại Sóc Trăng với mặt hàng vi phạm là tôm và sản phẩm chế biến có chứa dư lượng chất AOZ và một công ty tại Nha Trang với sản phẩm vi phạm là tôm khô có dư lượng chất semicarbazide (SEM) là 0,002 ppm. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Nhật Bản phát hiện dư lượng chất SEM trong tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Được biết, SEM là chất có khả năng gây ung thư cho người nếu dùng với liều lượng cao.

Không có nhận xét nào: